Top 5 Best Golf Courses In Vietnam

Bước vào năm 2019, một loạt cuộc điều tra và kiện cáo đang nhắm vào Tổng thống Mỹ Donald Trump, các con của ông và tập đoàn Trump với các cáo buộc như vi phạm quy định chiến dịch tranh cử, gian lận thuế, gian lận thương mại, vi phạm điều khoản về quà tặng từ nước ngoài hay cản trở công lý.

Chúng đến từ nhiều hướng như công tố viên đặc biệt Robert Mueller, tổng chưởng lý của bang New York, Maryland và Washington, cơ quan phụ trách tài chính và thuế của bang New York, những khách hàng của các doanh nghiệp được gia đình Trump hỗ trợ hay một sao khiêu dâm và một người mẫu Playboy.

Trong hai năm qua, phe Cộng hòa kiểm soát lưỡng viện Mỹ đã ngăn chặn mọi cuộc điều tra thực sự về Trump tại quốc hội. Tuy nhiên, từ tháng 1/2019, phe Dân chủ sẽ giành lại quyền kiểm soát hạ viện. Adam Schiff, người sẽ đứng đầu Ủy ban Tình báo Hạ viện đã nói rằng: "Tất cả những lập luận mà Bộ Tư pháp đưa ra về Michael Cohen - rằng những người giàu có và quyền lực không nên được áp dụng quy tắc khác với những người bình thường - cũng cần đúng với Tổng thống Mỹ.

Đối thủ tiềm tàng của Trump trong năm 2019 là công tố viên đặc biệt Robert Mueller, người dẫn đầu cuộc điều tra về cáo buộc chiến dịch của Trump thông đồng với Nga trong cuộc bầu cử năm 2016. Truyền thông Mỹ cho rằng Mueller có thể đang chuẩn bị cho những tiết lộ lớn trong khi Trump liên tục chỉ trích cuộc điều tra là "săn phù thủy".

Vinpearl Golf Club Nha Trang

Ngày 12/12, cựu luật sư lâu năm Michael Cohen của ông bị kết án ba năm tù. Trong số các cáo buộc có việc trả tiền "bịt miệng" cho một nữ diễn viên khiêu dâm và người mẫu Playboy nói rằng họ từng ngoại tình với Trump. Các công tố viên mô tả những khoản thanh toán này là đóng góp chiến dịch bất hợp pháp nhằm tác động đến cuộc bầu cử. Cohen cảnh báo còn nhiều điều để phanh phui về ông chủ cũ.

Theo quan điểm pháp lý phổ biến hiện nay, tổng thống đương nhiệm không thể bị truy tố. Tuy nhiên, cuộc tranh luận về vấn đề này có thể nóng lên sau khi phe Dân chủ kiểm soát hạ viện.

Một nguy cơ mà truyền thông Mỹ hay nhắc tới là Trump bị quốc hội luận tội. Tuy nhiên, một quyết định luận tội tổng thống cần được thượng viện thông qua với tỷ lệ 2/3, điều khó xảy ra khi phe Cộng hòa vẫn kiểm soát thượng viện Mỹ.